Nuôi dạy con giống như giải một bài toán khó nếu ba mẹ đã hiểu được bài toán và tìm được bước đi đúng thì không có gì là khó khăn nhưng nếu chưa hiểu ra vấn đề thì sẽ rất khó. Trên thế giới có rất nhiều đất nước nổi tiếng với những phong cách nuôi dạy con độc đáo hãy cùng chúng tôi quay vòng trái đất để xem những phương pháp ấy có gì đặc biệt liệu có thể giúp những ông bố bà mẹ Việt Nam tìm ra lời giải cho bài toán nuôi dạy con như thế nào cho tốt hay không?

>>> Làm thế nào để con phát triển tư duy nhạy bén

>>> Người Mỹ dạy con kỹ năng sống như thế nào?

 

Điểm qua 5 phong cách nuôi dạy con từ 5 đất nước khác nhau-1 

Phong cách nuôi dạy con hiệu quả trên thế giới

Nhật Bản-3 điều chú ý khi nuôi dạy con

Tự lập ngay từ khi còn nhỏ

Người nhật chọn cách để con tự giải quyết những rắc rối, mâu thuẫn của mình chứ không can thiệp hay xen vào giữa để giúp con với cách này có thể giúp trẻ tự mình chăm sóc bản thân luôn linh hoạt trong những tình huống thực tế. đôi khi cha mẹ nhật cũng thường tự mình tạo ra những rắc rối cho con để con tự xử lí vừa tăng cường cho con tính tự lập lại giúp con thể hiện bản thân với trí tuệ và sự tư duy nhạy bén hơn.

 Coi trọng hình ảnh và cảm xúc của con

Chọn những bộ đồ thời trang và xây dựng một hình ảnh đẹp là cách mà ba mẹ nhật áp dụng khi nuôi dạy trẻ, luôn cẩn trọng trong từng bữa ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp con phát triển toàn diện. cảm xúc của con cũng vậy cha mẹ sẽ luôn lắng nghe và chú ý đến những thay đổi về cảm xúc của trẻ để biết trẻ cần gì từ đó hiểu trẻ hơn. Nếu có quan tâm đến những kỹ năng mà bạn muốn tramg bị cho con hãy tìm hiểu về dạy con kỹ năng sống trong kì nghỉ hè tới.

 

Điểm qua 5 phong cách nuôi dạy con từ 5 đất nước khác nhau-2 

Để con ngoan tự lập ngay từ khi còn nhỏ của người Nhật

Kỉ luật đặt lên hàng đầu

Chuẩn bị cho con một tính kỉ luật ngay từ khi còn nhỏ là cách vô cùng hiệu quả giúp con trưởng thành hơn với thế giới hiện đại ngày nay. Một sự ngăn nắp khi con tự mình dọn dẹp phòng của mình hay tự giặt những bộ đồ của mình chính những điều này đã giúp con tiếp cận với những thực tế mà sau này con gặp phải để con tự tin và luôn hành động có trách nhiệm có kỉ luật.

Aka: Trách nhiệm nuôi dạy con được chia đều cho cả ba và mẹ

Sự bình đẳng luôn được thể hiện giữa ba và mẹ Aka, không ai được chối bỏ trách nhiệm nuôi dạy con của mình. Ở đây nếu mẹ là người đi săn để đem thức ăn về cho gia đình thì ba ở nhà sẽ là những người nội trợ thực thụ. Với phong cách nuôi dạy con như này vừa giúp tình cảm giữa ba mẹ và con cái được gắn kết hơn đồng thời dạy con ngoan hiểu được tình yêu của gia đình là như thế nào, hiểu được trách nhiệm của một người trưởng thành ra sao.

 Điểm qua 5 phong cách nuôi dạy con từ 5 đất nước khác nhau-3

Cả ba và mẹ cùng nuôi dạy con ngoan

NaUy-không ngần ngại để con ngủ trưa ở thời tiết âm độ

Đọc tiêu đề có vẻ như điều đó là không thể nào, nhưng các bạn hãy tin đó là sự thật, những ba mẹ đến từ Nauy chọn cách cho con tham gia những hoạt động ngoài trời ngay từ khi trẻ được 1 tuổi, họ không ngần ngại chi hàng trăm đô la một tháng để trẻ được tham gia hoạt động “ vườn dành cho trẻ em” một trong những kiểu nhà trẻ ở Nauy. Đến với hoạt động này những trẻ em Nauy sẽ được sống cùng thiên nhiên chơi đùa và khám phá một cách rất tự nhiên khi thời tiết rất lạnh. Rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt  sẽ tăng cao tinh thần rèn luyện khả năng chịu đựng giúp trẻ trưởng thành hơn.

Đan Mạch - con được đặt ở ngoài khi ba mẹ đi mua sắm

Hình ảnh những đứa trẻ ở Đan Mạch được đặt ở những chiếc nôi ngoài đường mà không có người trông coi xuất hiện ở đất nước này sẽ khiến bạn giật mình, tại sao họ lại để con ở ngoài trong khi lại đi chơi và mua sắm ở một nơi khác.

Chắc chắn rằng với những ba mẹ ở Việt nam sẽ không làm như vậy, vì chúng ta luôn đề cao trách nhiệm với con cái, không để con rời xa tầm mắt khi con còn quá nhỏ. Với cách này chúng tôi chỉ muốn cho bạn đọc biết thêm về cách nuôi dạy con ở đất nước này chứ không muốn bạn áp dụng tại Việt Nam. Hãy cho con tham gia khóa học kỹ năng sống cho trẻ  hiệu quả nhất nhé.

Pháp- con ăn mọi  thứ con muốn

Người pháp nói không với việc kén cá chọn canh đối với con, nếu những gì ba mẹ ăn được thì họ đều cho con ăn thứ đó. Chính vì thế những đứa trẻ pháp được ăn đồ ăn của người lớn. ba mẹ ở Pháp sẽ không nịnh con ăn mỗi bữa mà họ nghỹ rằng nếu con không muốn ăn lúc này thì khi nào đói con sẽ tự tìm đến đồ ăn của mình. Trẻ không muốn ăn thì ba mẹ không ép với cách này giúp trẻ tự giác hơn trong việc ăn uống của mình chứ không phụ thuộc vào ba mẹ.

 Điểm qua 5 phong cách nuôi dạy con từ 5 đất nước khác nhau-4

Tham gia khóa học tại Trại Hè Việt

 

Trên đây là 5 phong cách dạy con đến từ năm đất nước khác nhau, hãy tìm cho mình một cách để có thể nuôi dạy con của mình trưởng thành hơn nhé, với kì nghỉ hè sắp tới dành tặng con món quà đến học tập và vui chơi với khóa học Trại hè Việt Nam 2016 đảm bảo sẽ mang đến cho con một kì nghỉ hè bổ ích

Để tìm hiểu chi tiết về khóa học Trại hè Việt, các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn MIỄN PHÍ:

Viet Summer Courses

Địa chỉ: 59 Hoàng Cầu- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 04-39958389

Email: [email protected]