Việc nuôi dưỡng tình thương yêu của cha mẹ tới con cái chính là việc cha mẹ dạy con biết trao yêu thương cho chính bản thân mình, sống có trách nhiệm hơn. Chỉ cần bắt đầu với những hành động nhỏ nhất con bạn sẽ trường thành từng ngày, từng ngày.

 

>>> dạy con biết yêu thương và sống có trách nhiệm (phần 1)

>>> Muốn con thành công trong tương lai, cha mẹ hãy thay đổi lời nói

>>> Dạy con làm việc nhà, khó mà dễ

6. Thói quen sạch sẽ, ngăn nắp là cần thiết

Sạch sẽ và ngăn nắp là những điều vô cùng cần thiết và cơ bản trong cuộc sống của bất kỳ ai. Dạy con cách vệ sinh cá nhân đơn giản nhất như: rửa mặt, đánh răng, tắm rửa, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh,… Và nếu như con bạn có một thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ và có phong cách sống lành mạnh từ cách ăn, uống cho đến việc luyện tập thể dục thường xuyên thì hãy dành những lời khen ngợi cho con nhé! Một đứa trẻ luôn luôn khỏe mạnh, sạch sẽ sẽ khiến cho tất cả mọi người xung quanh thấy yêu quý và hạnh phúc.

 

 Hãy dạy con rửa tay đúng cách

Hãy dạy con rửa tay đúng cách

7. Suy nghĩ tích cực làm cho cuộc sống tuyệt vời hơn

Hãy cho con biết, cuộc sống đôi khi không phải toàn là màu hồng, toàn là nắng chiếu rực rỡ và cầu vồng đa sắc màu. Sẽ có những lúc là màu xám, đen thậm chí thực sự rất tuyệt vọng, không lối thoát. Thế nhưng đó mới chính là cuộc sống, nó bao gồm cả những điều tốt, xấu, may mắn và khó khăn. Thế nên, đừng chỉ day con ngoan, hãy dạy con biết cách vững vàng và giữ suy nghĩ tích cực khi gặp khó khăn, đó chính là sức mạnh để con vượt qua tất cả. Và những “trái ngọt” sẽ đến với con.

 

Suy nghĩ tích cực làm cho cuộc sống tuyệt vời hơn

Cuộc sống là muôn màu, chỉ cần con luôn suy nghĩ tích cực

8. Dạy con biết cách nói lên suy nghĩ của mình nhưng phải đúng mực

Hãy giúp con tự lập và mạnh mẽ hơn bằng việc tự mình nói lên những suy nghĩ, tiếng nói của mình để bảo vệ điều gì đó mà trẻ cho là đúng đắn. Mà không cần phải chờ đợi cha mẹ “nói giúp”, bảo vệ. Biết cách diễn tả quan điểm và bảo vệ nó là một ky nang song  mà con cũng cần phải biết. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cho con biết rằng ai cũng có những suy nghĩ và quan điểm riêng. Vì vậy, luôn luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác.

9. Luôn luôn học hỏi và đọc sách để mở mang trí óc

Đọc sách sẽ cho con những tri thức và đức tính tuyệt vời 

Đọc sách sẽ cho con những tri thức và đức tính tuyệt vời!

Con sẽ trở thành người rất thông mình và sáng suốt khi luôn luôn tìm đọc và học hỏi. Giữ thói quen đọc sách sẽ cho trẻ nhiều đức tính hơn cả tri thức mang lại. Hãy để con có nhiều cơ hội được tìm tòi, tiếp thu những điều xung quanh. Những câu chuyện đời thường diễn ra hàng ngày, chính là một cuốn sách thực tế để con học được những bài học tuyệt vời nhất.

Dạy con kỹ năng sống, dạy con biết yêu thương và sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, những người xung quanh và môi trường sống chính là cách bạn đang ươm một mầm xanh mạnh mẽ, khỏe mạnh và sáng suốt.

Dành tặng con yêu một khóa học hè quốc tế tại trại hè 2016. Cho con trải nghiệm 01 tuần bước ra khỏi vòng tay cha mẹ để con biết trân trọng hơn những gì đang có.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Viet Summer Courses

Địa chỉ: 59 Hoàng Cầu- Đống Đa- Hà Nội

Hotline: 04-39958389

Email: [email protected]